trangtin24h.com - Huyền thoại con đường Hà Giang

829 Lượt xem

Từ lâu Hà Giang đã thành một điểm tới cực kì hấp dẫn của một vài người yêu thích phượt hay một số du khách trong và quốc tế.

Với cảnh đẹp đẹp cùng với những vách đá hùng vĩ, mỗi năm cùng miền cao nguyên này đã đón không biết bao nhiêu lượt khách đến thăm quan. Tôi xin chia sẻ tới du khách một số kiến thức khám phá Hà Giang - vùng đất đầu tiên của tổ quốc này nha.

Nên đi du ngoạn Hà Giang vào thời gian nào?

Nếu bạn chưa từng ghi dấu chân tới Hà Giang 1 lần nào thì du khách có thể tham khảo hành trình khám phá sau đây:

Cẩm nang khám phá Hà Giang một mình


Tháng mười - 11 là thời gian hoa tam giác mạch nở. Khách du lịch nên đi vào tầm tuần thứ 3 của tháng mười cho đến khoảng bắt đầu tháng mười một là đẹp nhất. Tầm trong và ngoài tết nguyên đán là thời điểm hoa đào hoa mận khoe sắc. Khoảng thời gian này màu hoa đào cũng như sắc mận trắng thuần khiết tràn ngập các thung lũng.
Khoảng tháng 6 -8 là mùa hạ. Thời gian này luôn có nắng thích hợp để du khách trải nghiệm cao nguyên đá Đồng Văn.
Tháng 9 là thời điểm thu hoạch lúa của vùng cao thời gian đó quý khách có khả năng đến khám phá Hoàng Su Phì thì quá ư là tuyệt đẹp.

Phương tiện đi đến Hà Giang

Nếu du khách từ Hà Nội thì quý khách có thể đi xe giường nằm đến Hà Giang sau đó thuê xe máy để tới thăm quan những địa chỉ ở đây. Hay nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đặt vé máy bay giá rẻ đến Hà Nội sau đó thì khách du lịch có khả năng book xe cao cấp lên Hà Giang. Bên cạnh đó thì khách du lịch có khả năng khám phá bằng moto để thăm quan các con đường Hà Giang tuyệt diệu nếu như khách du lịch yêu thích trải nghiệm dạng đi bụi. Và lời khuyên cho một số du khách ở nơi xa là nếu kế hoạch du lịch Hà Giang thì cần book vé máy bay giá rẻ trước mấy tháng để giảm bớt chi phí.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang quý khách phải lưu ý

 

Nghỉ ngơi chỗ nào?

Du khách có khả năng chọn nhà nghỉ hay nhà dân tùy ý thích của mỗi người. Một vài nhà nghỉ rẻ và sạch sẽ như: Nhà cổ Home Stay, Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang, Điện thoại : 01688120866. Nhà nghỉ Thái Thịnh, Điện thoại : 0985 248741 – 0964 521345, Địa điểm : Số 1 đường Phố Cổ, Thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.

Địa chỉ khám phá Hà Giang

Hà Giang có khá nhiều một vài địa điểm tuyệt đẹp hấp dẫn du khách. Nếu thời gian 1 lần tới nơi đây, quý khách có thể được thăm thú vô vàn những cảnh đẹp hùng vĩ và hoang sơ chốn đây.
Cổng trời và núi đôi Quản Bạ: Giếng trời Quản Bạ cao 1500m đối với mực nước biển chỗ này là cánh cổng đầu tiên đi cao nguyên Đồng Văn. Núi đôi Quản Bạ tọa lạc bên quốc lộ 4C, cách thị xã Hà Giang 40 kilometer. Giữa núi và ruộng bậc thang trùng điệp nổi lên hai trái núi có hình dáng lạ đắm say biết bao quý khách.
Cao nguyên đá Đồng Văn: là một trong những khu đá vôi khác biệt, có một số điểm tiêu biểu về kiến tạo vỏ qủa đất, một số dấu hiệu tự nhiên, quang cảnh đặc sắc về nét đẹp, tính phong phú sinh học lớn và phong tục VH nhiều năm của người dân gốc.
Sủng là: Du khách từ hướng Yên Minh đi thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, địa điểm con đèo đẹp dang tay ôm lấy một thung lũng xanh là điểm cao và xinh đẹp nhất có thể chiêm ngưỡng toàn bộ Sủng Là. Chốn đây là nơi vùng cao tuyệt nhất toàn bộ cao nguyên đá Đồng Văn.
Cột cờ Lũng Cú: Lũng Cú có độ cao 2000 mét với mực nước biển, đứng ở cột cờ Lũng Cú ngắm nhìn lá cờ Tổ Quốc bay trên bầu trời, có thể ngắm nhìn điểm ban đầu đặt nét vẽ lên bản đồ hình chữ S.
Đường đèo Mã Pí Lèng: Là con đường đèo khó đi chiều dài khoảng hai mươi kilometer qua đỉnh Mã Pí Lèng, ở trên con đường gọi tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị xã Mèo Vạc.
Hoàng Su Phì: Cánh đồng ruộng bậc thang vào đợt lúa chín cực kì đẹp có khả năng khiến cho khách du lịch sẽ ngỡ ngàng đấy. Mỗi bậc như những tấm lụa vàng thướt tha làm nên một bức vẽ tuyệt vời khiến cho khách du lịch đều mong muốn đứng lại ngắm nhìn.
Chuyện trang bị cho mình những kiến thức khám phá Hà Giang là điều cơ bản để có khả năng khám phá được toàn bộ những nét đẹp chốn này và chẳng mất quá nhiều tiền. Chúc du khách có 1 chuyến đi vui vẻ nha.