truyen nguoi lon truyen sex truyen cuoi nguoi lon doc truyen me va con truyen nguoi lon truyen 18 truyen dam truyen loan luan truyen 18 doc truyen doc truyen truyen cuoi nguoi lon doc truyen cuoi nguoi lon

Năm 2014: Dự kiến thi tốt nghiệp 4 môn

Giáo dục | Cập nhập 02/01/2014 - 8:58 pm

Bộ GD-ĐT vừa hoàn thành dự thảo về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014. Theo dự thảo, số môn thi tốt nghiệp năm 2014 sẽ được giảm xuống còn 4 môn.

Cụ thể, sẽ có 2 môn thi bắt buộc là Toán và Văn, hai môn thi còn lại thí sinh sẽ được lựa chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.

Môn Ngoại ngữ không nằm trong số các môn bắt buộc cũng như tự chọn. Học sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tuyển tốt nghiệp. Tùy theo xếp loại của bài thi sẽ được cộng số điểm tương ứng. Ví dụ: bài thi Ngoại ngữ được 9 điểm trở lên được cộng 2 điểm; 7 điểm trở lên được cộng 1,5 điểm….

 

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT còn dự kiến miễn thi tốt nghiệp cho các học sinh có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Bộ GD-ĐT sẽ xác định tỷ lệ miễn thi chung cho các Sở GD-ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng.

Năm 2014, tỷ lệ miễn thi chung tối đa là 20%, trong các năm sau, có thể xem xét điều chỉnh tỷ lệ này. Tuy nhiên, để có thể quyết định về thay đổi lớn này, Bộ cũng xác định sẽ phải đưa ra những tiêu chí cơ bản cho học sinh được miễn thi, làm cơ sở cho các Sở GD-ĐT xây dựng tiêu chí miễn thi cho các trường THPT.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.