3 Dấu hiệu đã cho chúng ta thấy chuyên viên sắp nhảy việc

79 Lượt xem

Sớm nhận thấy những tín hiệu đưa ra cảnh báo giúp lãnh đạo có bổ sung thêm thời điểm, khả năng để giữ nhân viên ở lại hoặc biết được Nguyên Nhân khiến họ không mong muốn đồng hành cùng Công Ty nữa.

Đây cũng là khả năng để các nhà quản trị lắng nghe những góp ý chân thực và khách quan nhất. Theo đó sẽ tốt hơn quá trình thao tác, giải quyết những xích míc nội bộ & chặn lại hiện trạng “chảy máu chất xám” toàn bộ mà  vieclam24gio cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

3 tín hiệu sau này chứng tỏ nhân viên có dự tính nhảy việc

1. Hăng say làm việc một cách bất thường

Một nhân viên xuất sắc sắp nhảy việc luôn có thể trở nên siêng năng theo một cách bất thường. Mọi việc được hoàn thiện xuất sắc, mọi vấn đề tồn kho đều được giải quyết ổn thoả ngoài mong đợi của chỉ đạo. Tuy vậy, đó lại là một lời cảnh báo bất ngờ đến khó tin: nhân viên đó sắp ”nhảy việc” bạn.

Vì một chuyên viên xuất sắc luôn xem xét việc làm của mình, ngay cả những lúc họ đang ngắm nghía một vị trí tốt hơn ở Công Ty khác. Người ta muốn để lại các sự ấn tượng thật hoản hảo trước khi chính thức ra đi. Cho nên vì thế, ngay trong khi cảm nhận thấy rất hài lòng về một nhân viên nào đấy tiêu biểu theo một cách không bình thường, bạn hãy nhớ là đặt thắc mắc liệu rằng có phải công ty bạn sắp mất chuyên viên tài giỏi đó hay không.

2. Cố gắng sử dụng mọi an sinh của Doanh Nghiệp

Những chuyên viên sắp nhảy việc sẽ nỗ lực cố gắng sử dụng hết tất cả lợi ích của họ ở Doanh Nghiệp cũ, chẳng hạn như y tế thường được sử dụng hết ngày phép.

Họ làm điều này ngay cả những lúc nơi công tác mới có rất nhiều phúc lợi thú vị hơn. Khi bắt đầu việc làm mới, những chuyên viên đó sẽ tiêu giảm tối đa việc được nghỉ phép để hẹn hò hay giải quyết các công việc riêng.

3. Tích cực hoạt động mạnh mẽ trên trang mạng xã hội

Khi chuyên viên bắt đầu hoạt động một cách mạnh mẽ trên những MXH, thường xuyên dạo quanh những trang tìm kiếm công việc thì tức là họ đang có tín hiệu muốn rời công ty.

Bạn cũng có thể nhận biết vấn đề này trải qua định hướng tham dự những nhóm, fanpage, LinkedIn hay chia sẻ trên FB. Điều này minh chứng chuyên viên của công ty bạn đang tăng cường những quan hệ, tìm các thông tin để sẵn sàng cho việc làm mới.

Cách để giải quyết thực trạng và níu giữ chuyên viên có kĩ năng ở lại

Nhận biết một chuyên viên chuẩn bị rời công ty sang công ty khác với việc bạn nhận được đơn xin nghỉ việc của họ. Mặc dầu bạn đã biết không hề thiếu những dấu hiệu rõ ràng và cụ thể rằng nhân viên xuất sắc ưu tú nhất đã chuẩn bị rời bỏ Doanh Nghiệp thì vấn đề này vẫn không có nghĩa bạn sẽ mất họ. Bạn vẫn có có cơ hội & thời khắc để giữ họ ở lại.

1.Hãy lắng nghe phản hồi từ nhân viên

Lẽ ra bạn nên thường xuyên lắng nghe nhân viên của mình hơn, trước lúc họ đi xa. Tuy nhiên bạn vẫn còn đấy cơ hội để lắng nghe. Bạn sẽ nhận được các chủ kiến bình luận rất thẳng thắn từ chuyên viên – các lời mà chỉ có những người dân sắp nhảy việc mới dám nói với quản trị của họ.

Đấy là cơ cơ hội tốt để bạn hiểu rõ hơn về phong thái quản lý của bản thân và những tâm tư của nhân viên. Bởi vậy, chúng ta có thể điều chỉnh lại cách thao tác, quản trị trị để níu giữ chân người tài giỏi.

Sau cuộc trò chuyện, họ có thể hé lộ cho bạn biết nguyên do khiến người ta có nhu cầu nhảy việc. Theo đó, bạn cũng lưu ý đến rất có thể cải thiện điều gì để giữ chân họ hoặc để cải tiến hoạt động của Công Ty.

2. Giữ liên lạc với họ

Nhiều chuyên viên sau lúc rời công ty sẽ cắt đứt mọi gọi điện liên lạc với Công Ty cũ. Bạn hãy thử chuyển đổi vấn đề này. Trong quãng khoảng tầm thời điểm rất ít chuyên viên này còn ở lại, bạn hãy cố gắng nỗ lực khiến cho một quan hệ gần gũi & đảm nói rằng quan hệ này đủ thân mật để bạn vẫn sẽ gọi điện liên lạc được với họ ngay khi đã rời doanh nghiệp bạn.

Hãy chuyện trò nhiều hơn nữa vào những giờ nghỉ giải lao, đi ăn bữa trưa chung chẳng hạn. Trong trường hợp họ vẫn nhất quyết ra đi thì bạn vẫn giữ được mối quan hệ cộng đồng tốt.

3. Cuộc bàn giao âm thầm

Dù tin chắc nhân viên nào đấy sắp ”nhảy việc”, bạn cũng không còn yêu cầu rằng họ truyền đạt mọi kinh nghiệm hay bàn giao cặn kẽ các công việc họ đang dữ cho nhân viên khác. Đó là nguy cơ khiến việc làm bị bị kìm hãm và pha trộn.

Hãy có bước chuẩn bị một cách chu đáo hơn, dữ thế chủ động tạo điều kiện kèm theo để nhân viên của bạn cũng có thể bàn giao việc làm tốt nhất.

Bạn hãy cắt cử một chuyên viên ít tay nghề hơn thao tác cùng người sắp nghỉ việc trong cùng một dự án lớn. Theo một cách tự nhiên nhất, họ sẽ hướng dẫn, trao đổi với nhau chiêu thức làm việc tốt nhất. Đồng thời, bạn hãy khích lệ họ đề ra những kiến nghị chuyển đổi để cải sinh tiến trình thao tác làm việc.

Sau hai tuần, bạn hãy tổ chức một cuộc họp với tất cả hai chuyên viên để lắng nghe xem họ muốn đổi khác gì trong những việc. Các bạn sẽ nhận được các thông tin rất giá trị, khách quan từ phía cả 2 người & hiểu hơn những vấn đề mà nhân viên của mình đang mắc phải.

Nếu như hoàn toàn có thể thay đổi, công ty bạn giữ chân được các chuyên viên kỹ năng. Nếu không thể đáp ứng các nhu cầu của họ, bạn đã và đang vừa tạo được cuộc chuyển nhượng bàn giao âm thầm nhưng có hiệu quả nhất, đảm bảo việc làm sẽ trơn tru.

Cuộc chia ly diễn ra trong vui vẻ sẽ giúp hình tượng của công ty bạn cũng giống như Công Ty trở nên chuyên nghiệp, gần gũi hơn và đó sẽ là yếu tố quan trọng để gây chú ý nhân viên giỏi muốn gia nhập công ty bạn.