Giai đoạn tìm kiếm công việc mới cần quan tâm tới những việc gì?

77 Lượt xem

Qúa trình người tìm việc làm tại Hà Nội có thể khiến bạn cảm thấy khủng hoảng và không biết bắt đầu từ đâu. Rất nhiều hồ sơ đã được rải ở các công ty mà bạn mong muốn được làm việc nhưng đều không có hồi đáp. Vậy, bạn cần làm gì để có thể vượt qua được khó khăn này?

Những việc bạn nên làm trong quá trình tìm việc

 

1. Tham gia một khóa học trực tuyến để trau dồi kỹ năng của bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc trong một lĩnh vực mới hoặc chỉ muốn nâng cấp kỹ năng hiện tại của bạn, tham gia một khóa học trực tuyến có thể giúp bạn tiếp tục được chú ý. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những kỹ năng mới, nó cho thấy rằng bạn đang có động lực và sẵn sàng làm những gì nó cần để tự mình làm tốt hơn và có được công việc phù hợp.

2. Nghỉ ngơi

Trong khi điều quan trọng là giữ cho mình bận rộn và động viên trong khi thất nghiệp, nó cũng quan trọng để xây dựng trong thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Tìm kiếm một công việc có thể là một trong những sự kiện căng thẳng nhất trong cuộc đời, vì vậy hãy xây dựng trong một thời gian để tự chăm sóc - như tập thể dục và dành thời gian với bạn bè - có thể giúp bạn tỉnh táo trong suốt quá trình.

3. Xuống máy tính của bạn

Trong quá khứ, người tìm việc làm tại Hà Nội thường có nghĩ là đưa ra hàng tá hồ sơ và sau đó chờ đợi một cuộc gọi. Những ngày này, phần lớn công việc săn lùng được thực hiện trên máy tính thông qua các bảng công việc, truyền thông xã hội và email. Chống lại sự cám dỗ để dành tất cả thời gian của bạn trực tuyến, và có được ra khỏi đó và mạng. Gọi cho các đồng nghiệp cũ để uống cà phê, tham dự các nhóm mạng và đi đến các hội nghị trong ngành. Bạn không bao giờ biết những gì các cuộc họp này có thể dẫn đến, và nhận ra giúp giữ cho bạn kết nối với thế giới thực.

4. Cho mạng của bạn biết bạn đang tìm kiếm

Có tới 80% công việc được lấp đầy mà không có quảng cáo của nhà tuyển dụng. Trong khi con số này có vẻ khá cao, chúng tôi biết rằng nhiều công việc không bao giờ làm cho nó thành một công việc đăng tải chính thức.Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người mà họ biết và tin tưởng, và ngày càng dựa vào các khuyến nghị cá nhân từ các đồng nghiệp và nhân viên. Là một thợ săn việc làm, lợi thế cho bạn là sự cạnh tranh có thể ít khốc liệt hơn. Tuy nhiên nó cũng có nghĩa là bạn cần phải đặt mình ra khỏi đó để mạng của bạn biết chính xác loại công việc bạn đang tìm kiếm.

5. Cập nhật việc làm trên LinkedIn

Các nhà tuyển dụng đang ngày càng sử dụng các tìm kiếm trên internet để phục vụ cho các nhân viên tiềm năng (một số đưa con số này lên tới 80%). Trừ khi bạn có trang web của riêng bạn, hồ sơ LinkedIn của bạn có khả năng sẽ ở trên cùng của kết quả tìm kiếm cho tên của bạn. Hãy dành một chút thời gian để đảm bảo tiểu sử của bạn hoàn tất và giới thiệu chính xác kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Yêu cầu các kết nối của bạn xác nhận bạn và cung cấp cho bạn các khuyến nghị cá nhân và chuyên nghiệp.