trangtin24h.com - Góc tìm việc dàng tặng tất cả những sinh viên

212 Lượt xem

Nhiều trang tìm việc, có quá nhiều công việc làm một số công ty sử dụng vô vàn chiêu chiếm đoạt tiền trong quá trình tìm kiếm công việc. Những nhà tuyển dụng ảo đó hay để ý đến đối tượng là sinh viên, bởi nhu cầu tìm việc của sinh viên lớn và không có kinh nghiệm lựa việc do vậy dễ dàng bị sập bẫy hơn.

Những cách lừa đảo mà sinh viên thường hay mắc phải

Bắt phải đưa trả tiền đến một số khoản phí không rõ

Bây giờ chiêu lừa bịp đó rất phổ biến, trước tiên khi ứng viên tìm kiếm việc làm sẽ phải trả một mức phí nhất định với cái tên đó là phí tuyen dung cho dù chưa biết liệu sẽ tìm được công việc không.

Góc tìm việc dành cho sinh viên

Mức phí tuyển dụng đó vào khoảng 80 ngàn tới 500 nghìn. Khi ghé qua phỏng vấn, ứng viên lại phải trả nhiều phí mới. Mánh lừa đảo đó hiện đã lừa dối đa số những bạn sinh viên cả tin khi mà năm lần bảy lượt nộp lệ phí cho doanh nghiệp cùng với lời hẹn chẳng có giấy tờ cam kết.

Thông tin tuyển dụng quá chung chung

Với sự phát triển của công nghệ thông tin bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu tin tuyển dụng có nội dung chung chung, không cụ thể như: Cần tuyển nhân viên kinh doanh, tuyển nhân viên bán vé máy bay, nhân viên trực tổng đài,...Kèm theo các thông tin này là một mức lương cực kỳ cao. Nhưng nếu để ý bạn có thể thấy được những thông tin này không có tên, địa chỉ công ty hay các yêu cầu rõ ràng về bằng cấp. 

Mới ban đầu nghe có vẻ công việc rất hấp dẫn, nhưng thực chất đây là trò dụ dỗ lôi kéo của các trung tâm mô giới, các công ty ma, công ty lừa đảo người lao động. Bởi trên thực tế nếu một công ty muốn tuyển dụng nhân viên họ sẽ đưa ra mô tả công việc chi tiết, có kèm thêm các thông tin công ty một cách chính xác nhất mới mong có thể kiếm được người tài cho công ty của mình. 

Tin đăng tuyển dụng một đằng, nhận việc thì lại khác

Rõ ràng tin đăng tuyển nhân viên được đề cập điển hình như bạn viết bài 3 giờ đồng hồ sẽ có 200 nghìn đồng. Tuy nhiên trên thực tế lại không như thế, để nhận được mức giá 200k bạn sẽ phải làm được hoàn thành khá nhiều công việc trong thời gian rất dài. 

Cần phải tìm kiếm việc làm thêm qua các website tuyển dụng nổi tiếng

Hiện tại đã có nhiều trang tuyển dụng danh tiếng trên mạng cho bạn lựa chọn, bạn hãy tìm việc ở các trang tuyển dụng này. Đề phòng những tin tức từ tất cả những công ty đưa ra nếu như đọc thấy thông tin quá chung chung, không có bất cứ thông tin gì về công ty thì không nên gửi CV một cách vội vàng. Bởi bây giờ một số công ty ảo thường lợi dụng uy tín của các trang tìm việc làm để bịt mắt những Nguoi tim viec dễ tin người.

>>> Xem thêm: Địa chỉ website uy tín hỗ trợ người tìm việc gửi CV với nhiều việc làm hấp dẫn, chi tiết tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien

Không chi trả tất cả các những khoản chi phí cho công ty khi tìm việc

Khi xin việc mọi người không cần phải chi trả bất kỳ lệ phí nào. Nếu bộ phận tuyển dụng nhân sự bắt anh chị nộp tiền thí dụ phí xét tuyển thì mọi người nên yêu cầu họ giải trình rõ ràng về chúng và đảm bảo trả lại tiền phí khi mà anh chị không trúng tuyển.
Nhiều công ty lừa đảo thường đánh vào tâm lý của sinh viên muốn nhanh tìm được việc. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp ủ mưu các thủ đoạn dụ dỗ ứng viên như nộp tiền đầu tiên chắc chắn được giảm bớt 20 % lệ phí. Nếu không giấy cam kết lúc này các bạn cũng không nên nộp phí, bởi các doanh nghiệp muốn tìm được người tài thì họ sẽ sẵn sàng chi tiền ra để có được ứng viên thay vì lấy tiền từ bạn. 

Hãy kiểm tra thông tin doanh nghiệp qua Google

Chỉ với một thao tác rất nhanh đó là nhập từ khóa của doanh nghiệp đó lên google, đọc tin tại các trang việc làm nổi tiếng khi đó các bạn sẽ có thể biết doanh nghiệp ấy ra sao. Nếu như công ty bạn đương có ý định nộp hồ sơ xin việc vào một số doanh nghiệp với dấu hiệu lừa giống như tin tức các trang web nói khi ấy các bạn phải chú ý. Nếu như không chắc chắn, bạn không nên nộp hồ sơ mà nên chọn các việc làm khác tốt hơn!