trangtin24h.com - Những tư duy sai lầm của SV khi mà đi làm thêm

161 Lượt xem

Việc SV đi làm partime đang rất phổ biến. Tuy nhiên, quanh việc làm thêm của sinh viên lại có nhiều điều đáng bàn. Ví dụ vấn đề một số điều HSSV thường mắc phải mà ngay chính họ cũng không biết được. Các sai lầm đấy là?

Thích thú việc làm nhàn hạ, mức lương cao

Vấn đề hay gặp nhất ở HS đi làm thêm chính là biết được tin công việc ở đâu việc làm nhàn hạ, có mỗi ngồi văn phòng làm vẫn nhận được mức lương cực kỳ cao là lập tức đký chẳng hề kiểm tra.
Ngày nay, tại một số trang tuyen dung có khá nhiều cty lừa đảo đi cùng thủ đoạn ngày càng khôn khéo giống như những công ty môi giới việc làm, tận dụng tính tin người, tâm trạng muốn làm thêm của HSSV để mà lừa lấy tiền.
Nhiều sinh viên roi vào bẫy lừa đảo. Vì thế nên chú ý đến các tin tuyển dụng như ngày nay.

Làm thêm chỉ để cho vui

Bạn nào cũng sẽ có một mục tiêu khác nhau lúc đi làm. Có thể kiếm ít tiền chi phí sinh hoạt phí, hỗ trợ bố mẹ hay tham dự một chuyên ngành nào đấy. Tuy nhiên Cũng có những SV làm thêm cùng với mong muốn cọ xát, trau dồi tay nghề để sau khi học xong sẽ có thể kiếm được việc dễ hơn.
 

SV làm thêm nên không?


Nhưng lại có nhiều sinh viên đi làm thêm cùng với mục tiêu chỉ để vui. Đây luôn là một nối tư duy rất sai lầm, vì việc đấy vừa lãng phí thì giờ & không hỗ trợ các bạn tiến xa đc về sau. Nhất là tương lai bản thân bạn phải đối diện đến trận chiến tuyển dụng quyết liệt.
Vì thế, Người tìm viêc cần nghiêm túc & xem việc làm thêm là một nhiệm vụ rất quan trọng như là việc học.

Sẵn sàng chuyển chỗ làm khi thấy stress

Bất cứ việc làm nào cũng sẽ có những vất vả phải chịu đựng. Do vậy môi trường nào đều cần phải có thêm thì giờ để hòa đồng. Chọn lựa được 1 công việc để làm thêm chưa hẳn dễ đâu. Do đó, các bạn phải cố gắng chớ vì một công việc khó khăn dẫn đến nản trí.
Đôi lúc các bạn đương thực hiện một việc mà bạn nhận thấy chẳng thích hợp, ngược lại e ngại tìm 1 công việc vì nhiều người se ngại tìm việc, làm quen với công việc khác. Nếu mà anh chị đang gặp phải vấn đề tương tự khi đó các bạn phải nghĩ kỹ.Việc đó chắc chắn sẽ rèn luyện tới bạn tính nhẫn lại về quá trình việc làm nhanh tương lai gần nhe.

Chỉ cần đi làm thêm không cần học

Chứng tỏ vấn đề đi làm thêm có lợi thật trái lại không như thế bạn coi thường học hành. Nếu như đi làm đem lại việc làm thực tế ngược lại học tập giúp các em bổ sung học vấn.
Anh chị lưu ý thu xếp học tập & việc làm thêm. Hãy nghĩ xem một bên sẽ là việc làm thường cùng với lương thưởng tàm tạm & một bên chính là tấm bằng bạn chọn bên nào?
 

Một số lời khuyên tới SV trong quá trình đi làm thêm


Sinh viên làm thêm sẽ là điều rất tốt nhưng mà khi tìm việc làm & đi làm thêm các em nên để ý một vài tin để có thể đề phòng mắc sai lầm ko đáng có. Với rất nhiều bài viết tuyển nhân viên partime mỗi ngày ngay những trang tìm việc làm, hi vọng anh chị sẽ lựa được tất cả những việc làm thời vụ thích hợp đến thời gian of mình. Chúc các em nhanh chóng kiếm được công việc hợp lý!

>>> Rất nhiều CV mới của các ứng viên đang chờ nhà tuyển dụng tại đây https://timviec365.vn/ung-vien