trangtin24h.com - Tìm việc tuổi 30

114 Lượt xem

Nếu như mà luôn giữ trong mình tính quyết đoán & cống hiến hết mình thì số phận sẽ đem đến cho tôi những điều xứng đáng!

Tự hỏi tôi đang làm gì?

Tôi đứa con gái 30 mùa khoai sọ trôi qua, vẫn đang loay hoay để đi tìm nối đi riêng biệt của chính mình. Mình ngoảnh ra bốn phía, chỗ nào cũng có vất vả, đâu đâu trở nên những vô định. Bạn thân của tôi, người sớm hạnh phúc với gia đình nhỏ, đứa thì nhảy múa khắp mọi nơi, đứa là những cô chủ nhỏ, cũng có đứa say mê dạy học. Nhìn lại, bản thân tôi vẫn chưa biết là mình thích nghề nào, điều gì là dành cho tôi, đâu mới là điểm dừng chân; công việc ổn định không, người yêu ko. Bốn phía cũng thấy 1 điều hư vô đến bất lực.

Sự bồng bột ở cái tuổi trẻ

Ba mươi tuổi tôi lại tìm việc giống như SV mới ra trường

Độ tuổi 20 ấy là những năm tháng bản thân tôi tự kiêu, không chút bận tâm,mê muội khẳng định chỉ cần mình thích thì sẽ có cả Thế giới. Thay vì việc cố gắng theo đuổi 1 mục tiêu thì cứ chán là tôi đổi chỗ làm không tại nguyên cớ gì hết. Gia nhập vào tất cả các hoạt động mình thích mà không có lấy mục tiêu nào,việc gì cũng bị nửa chừng & không có được thành quả gì. Rất nhiều lúc tham lam, đi làm, lại học, vừa đăng ký hoạt động vắn nghệ – chẳng hề ước lượng đc sức bản thân thế nào, chẳng hề biết cân bằng & tập trung rồi thì cũng vụt bay mọi thứ, không đi tới đâu.
Và quan trọng đó chính là chưa bao giờ tôi ngồi, lắng nghe mình, định hướng cho bản thân tôi 1 tương lai để mà bước đi, phấn đấu.Hứng thì lại làm, tẻ nhạt lại buông xuông. Rồi cũng thấm thoát một cái thôi, năm tháng đôi mươi trôi đi trong chớp nhoáng. Ngoảnh lại, bản thân tôi vẫn cứ đứng yên một vị trí, không hề thục hiện đc điều gì, ko có thứ gì cả mà đã chạm đến tuổi ba mươi. 30 tuổi, ròng rã tại các kênh viec lam, nhờ cậy ông này, nhờ người kia. Chẳng hề có lấy em hiểu đến 1 chuyên ngành gì. Mỗi ngày, chen lấn cùng với những em SV mới tốt nghiệp. Cũng chẳng dán gặp lại lũ bạn bởi ngại, vì tủi thân.

30 tuổi bản thân tôi lại bắt đầu tìm việc như là SV mới tốt nghiệp

Nếu mà đc ước mơ một lần

Tôi chẳng ước rằng tuổi trẻ đc trở về để có thể mình khác hơn. Thời gian ấy dù đau đớn và vất vả ra sao thì cũng là bài học. Mong sao những ai đi sau, chớ có như tôi. Chọn đến bản thân một niềm yêu thích, đam mê và kiên định, chăm chỉ mỗi một ngày. Đừng có mơ mộng vì như vậy mình không có được thành đạt gì. Từ hôm nay nỗ lực, ngày mai chắc chắn được bù đắp. Bản thân tôi, cũng có thể là hơi muộn, quá để phí thời gian đã qua, nhưng mình đương gắng sức để mà làm lại từ đầu và học hỏi mỗi ngày. Chúc cho các bạn sớm thành công,chọn được một công việc như ý.