2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly ở TP.HCM đã bị bắt tại Long An

2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly ở TP.HCM đã bị bắt tại Long An

Tối 4/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly ở huyện Củ Chi vào đêm 2/5 đã được phát hiện.

Cụ thể, 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly ở huyện Củ Chi vào đêm 2/5 đã được phát hiện và bắt giữ tại tỉnh Long An.

Cơ quan chức năng hiện đã đưa 2 người này quay trở lại khu cách ly tập trung huyện Củ Chi để tiến hành cách ly theo quy định.

blank
Bệnh viện dã chiến Củ Chi, một trong những nơi điều trị, cách ly COVID-19 tại TP.HCM.

Trước đó như đã thông tin, tại cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra vào ngày 3/5, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi báo cáo qua điều tra giám sát, ngành chức năng huyện Củ Chi đã phát hiện 11 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép hiện có mặt trên địa bàn.

11 trường hợp này lập tức được đưa đến khu cách ly tập trung.

Tuy nhiên ngày 2/5, 2 đối tượng trong nhóm nhập cảnh trái phép đã lợi dụng đêm tối để trốn khỏi khu cách ly.

Lãnh đạo huyện Củ Chi nhận định có khả năng 2 đối tượng đã di chuyển đến địa phương khác nên đã cử các lực lượng chức năng khẩn trương mở rộng khu vực truy tìm.

Hiện, khu cách ly tập trung huyện Củ Chi đang cách ly 1 F1 của BN 2899. 7 trường hợp F2 cư trú tại địa phương đang được cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các lực lượng chức năng 24 quận, huyện cần siết chặt công tác nhập cảnh, xử lý nghiêm tình trạng nhập cảnh trái phép.

Ngoài ra cần thực hiện cách ly các đối tượng nhập cảnh trái phép theo đúng quy định.

Nguồn: https://afamily.vn/2-doi-tuong-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-tron-khoi-khu-cach-ly-o-tphcm-da-bi-bat-tai-long-an-20210504221352021.chn

Xem thêm: Bộ Công an yêu cầu BV Bạch Mai trả 1,4 tỷ đồng “ăn chặn” cho 86 bệnh nhân

Cơ quan CSĐT Bộ Công an yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai rà soát, liên hệ với 86 người bệnh để hoàn trả số tiền ăn chênh lệch hơn 16 triệu đồng/ca phẫu thuật bằng robot.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm việc và thống nhất yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai chủ động rà soát, liên hệ với 86 người bệnh hoặc đại diện gia đình để hoàn trả toàn bộ số tiền 1,4 tỷ đồng Bệnh viện Bạch Mai đang quản lý, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, mỗi ca được hoàn trả 16.593.129 đồng/ca.

Làm việc với Cơ quan điều tra, người bệnh, gia đình người bệnh đều đề nghị được các cơ quan tố tụng cho nhận lại số tiền này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Bị can Nguyễn Quốc Anh (nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) được xác định là người có thẩm quyền cao nhất, quyết định chủ trương, thống nhất giá thiết bị với Công ty BMS, ký kết các thủ tục liên doanh, liên kết. Vì vậy Nguyễn Quốc Anh là người chịu trách nhiệm chính đối với sai phạm trong vụ án.

Theo điều tra, từ tháng 2/2017 đến tháng 5/2020, Bệnh viện Bạch Mai sử dụng Robot Rosa (liên kết với Công ty BMS) thực hiện phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh (trong đó 2 ca miễn phí), thu hơn 22,9 tỷ đồng.

blank
Ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng Robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca, Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.

“Như vậy, hậu quả của vụ án liên quan hành vi sai phạm của các bị can tại Công ty BMS và Bệnh viện Bạch Mai trong quá trình thực hiện đề án, hợp đồng liên danh, liên kết lắp đặt Robot Rosa, làm tăng chi phí điều trị (phần chi phí khấu hao), gây thiệt hại cho người bệnh, gia đình tổng số tiền là 637 ca (16.593.129 đồng/ca), tương ứng số tiền hơn 10,5 tỷ đồng”, kết luận điều tra nêu.

Quá trình triển khai đề án, Bệnh viện Bạch Mai đã thanh quyết toán chi phí, lợi nhuận đối với 551 ca điều trị cho Công ty BMS, còn 86 ca phẫu thuật trong năm 2020, Bệnh viện Bạch Mai đã thu tiền của người bệnh nhưng chưa thanh toán cho Công ty BMS.

Với 551 ca đã được Bệnh viện Bạch Mai thanh toán, Phạm Đức Tuấn (Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Công nghệ Y tế BMS) và Công ty BMS hưởng lợi 9,1 tỷ đồng. Quá trình điều tra, gia đình bị can Phạm Đức Tuấn đã khắc phục hậu quả số tiền 10 tỷ đồng.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang quản lý số tiền chi phí khấu hao chênh lệch đối với 86 ca bệnh sử dụng Robot Rosa (tương đương tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng).

Quá trình điều tra còn cho thấy, bị can Phạm Đức Tuấn đã nhiều lần biếu tiền, USD trị giá hơn 300 triệu đồng cho nguyên Giám đốc Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và 150 triệu đồng cho nguyên Phó giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền. Theo lời khai của Phạm Đức Tuấn, số tiền này dùng để “đối ngoại”, duy trì mối quan hệ với lãnh đạo bệnh viện./.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/bo-cong-an-yeu-cau-bv-bach-mai-tra-14-ty-dong-an-chan-cho-86-benh-nhan-852538.vov

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *