Cảnh sáᴛ giao thông bụng to sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

Cảnh sáᴛ giao thông bụng to sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sáᴛ giao thông, lực lượng CSGT sẽ đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực của các chiến sĩ.

Dự kiến, những chiến sĩ có vòng 2 to sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ.

Ngày 29/9, Cục Cảnh sáᴛ giao thông (C08 – Bộ Công an) thông tin về dự áɴ Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Hiện dự thảo luật này đang được Quốc hội xem xét.

blank
Đại tá Đỗ Thanh Bình thông tin với báo chí chiều 29/9.

Đại tá Đỗ Thanh Bình – Phó cục trưởng Cục CSGT – khẳng định, Bộ Công an cam kết chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về an toàn giao thông. Yêu cầu trên của lãnh đạo Bộ Công an nhằm phục vụ người dân tốt hơn, nâng cao năng lực của cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ ngoài đường.

Theo Đại tá Bình, Cục CSGT sẽ nghiên ᴄứᴜ, đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng 2 của các chiến sĩ CSGT trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường.

“Anh nào vòng 2 to không cho ra đường luôn, sẽ kiểm tra kiến thức từng cán bộ một” – Phó Cục trưởng C08 nói.

Đại tá Bình cho hay, dù chưa thống kê nhưng trong thực tế đang có cán bộ, chiến sĩ vòng bụng to làm nhiệm vụ điều tiết, xử lý ᴠɪ ᴘʜạᴍ trên đường. Việc này sẽ dẫn đến khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy ʙắᴛ ᴛộɪ phạm, giải cứu người gặp ɴạɴ hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy.

Dự kiến, Cục CSGT sẽ điều chuyển những cán bộ, chiến sĩ không đủ điều kiện làm nhiệm vụ ngoài đường do vòng bụng to đến làm công việc văn phòng hoặc vị trí khác phù hợp hơn. Khi được ban hành, quy định này sẽ áp dụng cho CSGT trên toàn quốc.

blank
Luật mới “đặt con người là trung tâm”

Giới thiệu về dự áɴ Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Đại tá Đỗ Thanh cho rằng, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 điều chỉnh 2 lĩnh vực là an toàn giao và đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, luật năm 2008 không quy định cơ quan nào phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về an toàn giao thông.

“CSGT cũng chỉ giải quyết phần ngọn của vấn đề. Trong khi ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông, tình hình giao thông liên quan trực tiếp tới con người, hình ảnh đất nước.” – Đại tá Bình nói.

Liên quan đến điều tra ᴛᴀɪ ɴạɴ, theo Đại tá Bình, khi ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra phải điều tra nguyên nhân do người, phương tiện hay hạ tầng và từ đó tính toán hài hòa chứ không có chuyện “xe to đền xe bé”.

Đại tá Bình cho hay, khi nghiên cứu xây dựng Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, tổ soạn thảo đã dựa trên công ước quốc tế và nghiên cứu hệ thống pháp luật của một số nước và thấy rằng để thay đổi hành vi con người là vấn đề khó, cần nhiều thời gian.

“Như các bạn Nhật Bản nói họ phải ᴍấᴛ 50 năm từ khi xáᴄ định ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông là ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ giao thông để thay đổi mới được như bây giờ.” – ông Bình nói.

Phó Cục trưởng C08 khẳng định, Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ được xây dựng trên nguyên tắc đặt con người là trung tâm.

blank
Phó Cục trưởng C08 khẳng định, Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ được xây dựng trên nguyên tắc đặt con người là trung tâm.

“Như việc quy định trẻ em phải ngồi sau nhằm đảm bảo an toàn, người lái xe cần hỏi cháu bao nhiêu tuổi? 10 tuổi mời ngồi sau, nếu không nhớ tuổi thì cao bao nhiêu? Đây là sự nhân văn, giúp hình thành thói quen văn hóa, không phải mục đích khi xây dựng quy định là để xử phạt.” – Đại tá Bình chia sẻ.

Đại tá Đỗ Thanh Bình cũng cho biết, trong luật còn xây dựng nhiều nội dung liên quan ứng dụng công nghệ thậm chí còn “để dành” hành lang quy định liên quan phương tiện không người lái một khi điều kiện kinh tế xã hội đáp ứng được.

 

Xem Tiếp : Trưởng phòng pc67 TP.HCM: 100% cán bộ của chúng tôi không bao giờ nhận hối lộ

Ngày 3/8, nói về tình hình trật tự giao thông năm qua, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Phó Phòng CSGT TP HCM – cho biết đơn vị đã triển khai rà soát các điểm đen trong thành phố; phối hợp với công an quận huyện, thanh niên xung phong, dân quân, dân phòng… phân luồng vào giờ cao điểm. Do vậy, tình hình an toàn giao thông có nhiều chuyển biến, giảm số vụ tai nạn, người tử vong, bị thương và cả tài sản thiệt hại .

blank
Trung tá Huỳnh Trung Phong.

Theo ông Phong, việc tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ, văn hóa ứng xử với người giao thông đã nâng cao trách nhiệm và ý thức phục vụ trong từng cán bộ chiến sĩ. Có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc nêu gương dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm, tham gia truy bắt 32 vụ, thu 25 phương tiện gây án. Trong đó, thượng úy Trương Tấn Thương (Đội CSGT Phú Lâm) truy bắt tên cướp nhiễm HIV, thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn (Đội CSGT Cát Lái) đưa người bị tai nạn đi cấp cứu… Ngoài ra, có 941 lượt cán bộ chiến sĩ không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng.

blank
Tuy nhiên, trung tá Phong cũng tỏ ra lo lắng trước tình trạng phương tiện ngày càng gia tăng khi thành phố hiện có

Tuy nhiên, trung tá Phong cũng tỏ ra lo lắng trước tình trạng phương tiện ngày càng gia tăng khi thành phố hiện có gần 7,5 triệu ôtô và xe máy; tăng hơn 2,5 triệu xe so với năm năm trước. “Mỗi ngày trung bình TP HCM có 1.000 xe máy, 100 ôtô đăng ký mới, chưa tính xe các tỉnh thành khác. Số lượng này khiến mật độ lưu thông trên đường là cực lớn”, Phó Phòng CSGT nói.

Ông Phong cũng nhìn nhận thực tế nhiều nút giao thông vẫn ùn tắc như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), cảng Cát Lái (quận 2)… do lượng phương tiện quá lớn. Trong đó, sân bay có gần 700 chuyến lên xuống với cả trăm nghìn người mỗi ngày, đây cũng là điểm giao của nhiều quận nên xe ra vào là đặc biệt nhiều. Còn Cảng Cát Lái, mỗi ngày có 1.000 container, chưa tính các phương tiện khác khiến giao thông thường xuyên quá tải.

blank
CSGT xuất quân làm nhiệm vụ.

“Trong khi điều kiện cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, mật độ phương tiện quá cao, ý thức người tham gia còn hạn chế thì trách nhiệm của CSGT là vai trò quan trọng nhất. Năm nay, CSGT sẽ lên nhiều kế hoạch, đề xuất nhiều phương án để giải quyết tình trạng này”, ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phòng CSGT TP HCM cũng đặt nặng việc thay đổi nhận thức, trách nhiệm đến từng cán bộ, chiến sỹ để thực thi nhiệm vụ hiệu quả hơn. Riêng tình trạng chống người thi hành công vụ xảy ra nhiều trong thời gian qua, trung tá Phong cho rằng còn phụ thuộc vào ý thức của người vi phạm. “Tuy nhiên, CSGT phải điềm đạm, dày bản lĩnh nghiệp vụ, nắm vững luật, mềm mỏng giải thích thì khó phát sinh xung đột”, ông Phong nói.

Nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/canh-sat-giao-thong-bung-to-se-khong-duoc-ra-duong-lam-nhiem-vu-20200929194446329.htm

blank

Nguyễn Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *