Clip gây bức xúc: Thầy giáo đá thẳng vào ngực, tát học sinh tới tấp và nói tục liên hồi vì các em mặc quần bò, nhuộm tóc

Clip gây bức xúc: Thầy giáo đá thẳng vào ngực, tát học sinh tới tấp và nói tục liên hồi vì các em mặc quần bò, nhuộm tóc

Thay vì nhắc nhở các em chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc theo đúng quy định của nhà trường thì thầy giáo này lại có cách hành xử khá… côn đồ!

Mới đây, một clip ngắn ghi lại cảnh xô xát giữa giáo viên và học sinh đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Theo đó vụ việc xảy ra tại một trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tại tỉnh Bắc Giang. Nhân vật chính là một thầy giáo và 4 nam sinh.

Được biết, các nam sinh này bị gọi lên bục giảng vì phạm lỗi mặc quần bò và nhuộm tóc. Tuy nhiên, thay vì nhắc nhở các em chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc theo đúng quy định nhà trường thì thầy giáo này lại có cách hành xử khá… côn đồ!

Thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt 4 nam sinh, khiến các em choáng váng. Có em đứng không vững sau cú tát. Không chỉ vậy, thầy còn nhảy lên, đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa ra bục giảng. Vừa đánh, thầy giáo này vừa xưng “mày – tao” với học sinh và thốt ra những từ ngữ tục tĩu, không phù hợp với môi trường sư phạm.

blank
Thầu giáo đá thẳng ngực nam sinh áo trắng khiến em này ngã ngửa ra sau.
blank
Cả 4 nam sinh đều bị thầy giáo tát đau điếng. Có em đứng không vững.
blank
Thầy giáo này cũng liên tục thốt ra những từ ngữ tục tĩu, không phù hợp với tư cách người thầy

Không rõ vụ việc xảy ra vào thời điểm nào nhưng hành động, cách dạy dỗ của thầy giáo này khiến ai cũng bức xúc khi xem clip. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thông tin chi tiết vụ việc…

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-gay-buc-xuc-thay-giao-da-thang-vao-nguc-tat-hoc-sinh-toi-tap-va-noi-tuc-lien-hoi-vi-cac-em-mac-quan-bo-nhuom-toc-1622101052317082.htm

Xem thêm: Cô giáo mầm non ở TP.HCM gây “bão” vì tâm sự “lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng”: Thôi thì nói 1 lần cho rõ!

Bài chia sẻ với tiêu đề Lương giáo viên mầm non 20 triệu 1 tháng của cô giáo ở Tân Bình, TP. HCM khiến nhiều người giật mình. Nhưng những phần liệt kê sau đó lại nhận về nhiều sự đồng cảm của phụ huynh về nghề “làm dâu trăm họ” này.

Giáo viên mầm non vốn dĩ từ trước tới nay luôn được “định dạng” là nghề cực nhọc, lương thấp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều đó, vẫn có người cho rằng đây là nghề thu nhập cao, nhàn nhã, chỉ “ăn ngủ cùng mấy đứa trẻ thôi, có gì?”. Chẳng hạn như chia sẻ đang gây bão từ cô giáo Đàm Thị Thu Hà (sinh năm 1995), một người bạn của cô khi nói về nghề này vẫn cho rằng mức lương của cô lên tới… 20 triệu/ tháng.

Đó là lý do cô Hà có những dòng chia sẻ “nói lại cho rõ”, đồng thời tâm sự thêm nhiều điều “mắt thấy tai nghe” về nghề mầm non. Bài viết của cô có phần hài hước nhưng cũng ẩn giấu những tâm tư ngậm ngùi của cô giáo mầm non rất cần phụ huynh thấu hiểu và đồng cảm.

blank
Bài viết thu hút 1,6 ngàn bình luận của cô Thu Hà.

Lương giáo viên mầm non 20 triệu đồng/ tháng

Đấy là mình nghe bạn nói chứ lương giáo viên 8 triệu cao nhất đổ xuống nhé. Nhân dịp cuối tuần mình xin review cho mọi người biết sơ sơ về công việc mấy cô mầm non hàng ngày “nhàn” nào nhé:

– 6h20 đến trường: Lau dọn vệ sinh chuẩn bị đón trẻ dần dần.

7h trẻ vô, bé đến trước ăn trước, đến sau ăn sau. Mà bỏ qua mấy công đoạn chi tiết, thì kể luôn nhé. Lớp lớn đỡ nhá, như mình làm là lớp nhà trẻ (12-36 tháng) thì công việc chủ yếu cho ăn và dọn vệ sinh cho các bé.

Nhiều khi sáng bảnh mắt con chưa ăn gì, phụ huynh ở nhà cho con uống hộp sữa (sợ lên trường con không được ăn). 7h lên lớp chưa kịp ăn thì đã ‘phun’ hết vô người khiến cô cả ngày chua lòm luôn.

– Có mấy bé thì phụ huynh 8h30 mới cho đi học. Giờ đó thì ăn sáng gì nữa vì học xíu 10h đã ăn trưa. Không cho ăn thì bị phụ huynh phản ánh: ‘Các cô không thương bé, cắt khẩu phần ăn, rồi kêu đóng tiền đầy đủ nhưng lại không cho ăn sáng’. Nhưng khi chúng mình dặn cho đi học sớm để ăn sáng thì lại từ chối. Viện đủ lý do hôm mẹ ngủ quên, hôm con ngủ trễ rồi sáng không chịu dậy đi học…

blank
Mức lương được cô Hà công khai trong bài viết.

Lớp mười mấy 2 chục bé nhưng chỉ có 2 cô làm. Quay vần nhiều khi không kịp thở, không kịp uống nước luôn. Cả ngày chỉ nghe: “Cô ơi, bạn đánh con”, “Cô ăn, bạn cắn con'”, “Cô ơi, bạn lấy đồ chơi của con”, “Cô ơi, cô ơi… đi tè”,… Có khi thì “Cô ơi…” xong không nói gì. Nói chung một ngày sẽ đủ kiểu “Cô ơi” luôn.

Bé nào mà bị bạn cắn hay cào cấu là xong luôn. Phụ huynh dễ còn đỡ, gặp phụ huynh nào khó là xác định bị giận dù cô có cúi đầu xin lỗi rất nhiều lần. Và họ sẽ nghĩ: ‘Cô coi không cẩn thận nên con mới bị cắn’.

– Áp lực đè lên đầu khi phụ huynh soi camera cả ngày, có người còn gắn camera vô tivi xong bật cả ngày cho ông bà ở nhà ngó cháu. Nhiều khi mở mắt dậy buổi sáng không muốn đi làm, nằm nghĩ hay bỏ nghề không làm nữa. Mà sợ bỏ nghề thì chết đói nên thôi dậy đi làm tiếp.

Tôi không có than thở. Đi làm vui lắm, con yêu con quý với thương mới có nhiều động lực làm tiếp. Có nhiều phụ huynh còn bảo “Bé nhà em khó lắm, không theo ai chỉ theo mỗi cô”. Rồi về nhà cái gì cũng kể “cô Hà , cô Hà…”.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Hà cho rằng, vài người không tin giáo viên mầm non lương thấp, đến khi cô đưa bảng lương ra xem mới chịu.

Với chia sẻ gây chú ý của mình, mục đích của cô chỉ là muốn mọi người biết đến nghề mầm non mỗi ngày làm việc thế nào và cực nhọc ra sao. “Tất nhiên mình không nhất thiết phải giải thích, và biết nghề nào cũng mệt và áp lực khác nhau. Nhưng mình cũng muốn nêu ra để phụ huynh hoặc nhiều người biết và cảm thông. Bản thân mình khi chọn nghề mầm non và lúc thực tập cũng biết đây là nghề vất vả nhưng số phận đẩy đưa, nghề nó vận vô người rồi nên cứ theo hoài”, cô Hà bày tỏ.

blank
Cô Hà cho rằng, vất vả là vậy nhưng nhiều bé ngoan với tình cảm lắm, nên nhiều khi muốn bỏ nghề mà vẫn không nỡ.

Theo cô giáo Hà, đây là thu nhập của cô ở trường tư chứ nếu ở trường công lập thì còn thấp hơn nữa bởi trả lương theo đúng ngạch bậc quy định của nhà nước. Nhưng “vất vả là vậy nhưng nhiều bé ngoan với tình cảm lắm, nên nhiều khi muốn bỏ nghề mà vẫn không nỡ”.

Bài đăng của cô giáo Thu Hà ngay sau khi đăng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội. Ngoài các cô giáo mầm non, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự đồng cảm với những người làm nghề trông trẻ bởi “ở nhà chăm một đứa đã rất cực”. Ai cũng đồng tình rằng với nghề này, nếu không yêu trẻ sẽ khó trụ lại được.

“Mình xem camera còn thấy cô cực chứ đừng nói. Lớp 26 em 3 cô trông. Cả ngày thấy đút ăn pha sữa lau tè dọn ị ngồi hát múa vỗ tay được chút lại ăn pha sữa uống nước đi ngủ… Cả ngày không hết việc. Bé ngủ thì cô ăn cô lau nhà cô giặt khăn cô làm sổ. Bé quấy là cứ quặp cô miết. Cô thương trẻ cô mới tiếp tục với nghề chứ lương được bao nhiêu mà kêu cao”, một phụ huynh đồng cảm.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-giao-mam-non-o-tphcm-gay-bao-vi-tam-su-luong-giao-vien-mam-non-20-trieu-1-thang-thoi-thi-noi-1-lan-cho-ro-162212604151019592.htm

 

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *