Cô giáo mầm non có hành động “kỳ quặc” với bé trai trước cửa nhà vệ sinh…

Cô giáo mầm non có hành động “kỳ quặc” với bé trai trước cửa nhà vệ sinh…

Phụ huynh của cháu bé đã gọi điện báo công an, còn giáo viên liên quan mất tích hiện chưa liên lạc được.

Mọi người thường hay so sánh cô giáo với một người làm vườn chăm chỉ. Trẻ em vốn dĩ là những bông hoa, là người làm vườn, nhiệm vụ của bạn là chăm sóc khu vườn cẩn thận. Tuy nhiên, có những người không chỉ thiếu tận tâm mà ngược lại còn mang lại nhiều tổn thương cho trẻ.

Ngày 29/4 tại Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vì nghịch ngợm, một bé trai đã bị giáo viên trường mầm non đưa vào nhà vệ sinh trong góc khuất video để đánh, tát vào mặt, túm tóc và cuối cùng cưỡi lên đứa trẻ.

blank

blank

Do nhà vệ sinh không có video giám sát nên không thể xác minh các hành động đánh, tát như đứa bé kể lại, nhưng có thể thấy một nữ giáo viên kéo bé trai ra khỏi nhà vệ sinh. Trước cửa, cô giáo đè lên người khiến cháu bé không cử động được và vùng vẫy liên tục, điều này càng làm cô phát cáu.

Ngay sau đó, người này nhấc chân lên khỏi mặt đất, dùng trọng lượng toàn thân trực tiếp đè lên đứa trẻ, đứa trẻ cuộn mình dưới thân hình to lớn của cô giáo, giọng nói rõ ràng bị thay đổi vì áp lực, trông có vẻ đau khổ.

blank

Khi phụ huynh đến trường đưa thuốc cho con, bất ngờ nghe cô giáo nói với các bạn trong lớp: “Đừng có về kêu oan với bố mẹ”. Nghi ngờ có chuyện, phụ huynh đòi xem video giám sát thì bị sốc và không thể tin được rằng con mình lại bị đối xử thô bạo như vậy.

Cô giáo ban đầu phủ nhận, sau đó đưa ra lý do là cháu bé quá nghịch ngợm, bé cũng không có vấn đề gì vì đã chạy ra ngoài chơi cầu trượt sau khi bị “phạt”. Phụ huynh của cháu bé đã gọi điện báo cảnh sát, còn giáo viên liên quan thì mất tích chưa liên lạc được.

Trẻ em mẫu giáo là thời kỳ nghịch ngợm nhất và những vất vả của giáo viên mầm non là điều ai cũng có thể hiểu và thông cảm. Tuy nhiên, đối mặt với một đứa trẻ nghịch ngợm, nếu không có biện pháp giáo dục tốt, không kiềm chế được cảm xúc có thể ảnh hưởng đến cả tinh thần và thể chất của trẻ.

Là giáo viên mầm non, bạn phải tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, phải biết quản lý trẻ một cách khoa học và hợp lý, thay vì dùng những biện pháp bạo lực phản giáo dục như thế.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-giao-mam-non-co-hanh-dong-ky-quac-voi-be-trai-truoc-cua-nha-ve-sinh-nghe-ly-do-cang-khong-the-chap-nhan-162210205212958822.htm

Đọc thêm: Đình chỉ công tác cô giáo đánh, cắn tay học sinh

Trong những ngày qua dư luận hết sức bức xúc trước sự việc cô giáo H trường mầm non Rồng Vàng (quận 9, TP.HCM) có hành động tát, cắn vào tay một học sinh.

blank

Theo tường trình của cô giáo H sự việc xảy lúc cô đang cho học sinh trên ăn bữa xế, chiều 27.10 với món hoành thánh. Do bé không chịu ăn món nước nên cô đã ép bé ăn khiến bé phản ứng lại bằng cách khum tay và có ý định tự làm đau bản thân. Hành động của cô chỉ nhằm… dọa, ngăn bé tự làm đau bản thân chứ không có ý định làm đau bé. “Tôi cho bé ăn mà bé không chịu ăn và nhả thức ăn lên người. Rồi bé khum tay lại, thường thường mỗi lần khum tay là bé tự đánh vào đầu, mặt hoặc ngực của mình, nên tôi có khẽ đánh tay bé. Tôi không có ý định làm đau bé mà chỉ xót bé vì bé hiếu động hay tự làm đau bản thân”, cô H nói

Bà T.N.G phụ huynh học sinh trên cho biết do hành động đánh, cắn của cô giáo H không để lại dấu tích trên người con nên ngày hôm đó bà không hay biết. Vụ việc chỉ được phát hiện khi bà xem lại camera trực tuyến của trường 2 ngày sau đó. Bà rất bức xúc khi xem lại những hành động trên của cô H. Bà G xác nhận con trai mình thường có phản ứng đúng như lời cô giáo tường trình khi bị kích động. Do trước đây bé có mắc chứng tự kỷ và đã được chữa trị cải thiện khoảng 70% trước khi gửi học tại trường. 3 năm học tại trường, tâm sinh lý bé cải thiện rất tốt. Sau khi làm việc với đại diện nhà trường, bà G khẳng định vẫn sẽ tiếp tục gửi bé học tại trường, nhưng không muốn cô H dạy lớp này cũng như dạy các lớp khác. “Bây giờ tôi chỉ muốn mọi việc lắng xuống, để mọi hoạt động của nhà trường trở lại bình thường, các cô giáo cũng được tiếp tục làm việc. Hy vọng cộng đồng mạng đừng xôn xao về chuyện này nữa”, bà G chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trân, Hiệu trưởng trường mầm non Rồng Vàng cho biết, quan điểm của nhà trường là không bao che sai phạm. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, bà Trân xin nhận trách nhiệm về mình khi quản lý giáo viên để xảy ra sự việc trên. Trước mắt, nhà trường quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H từ ngày 1.11, để tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc.

Nguồn: http://baovanhoa.vn/van-hoa/artmid/428/articleid/34888/dinh-chi-cong-tac-co-giao-danh-can-tay-hoc-sinh

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *