Đột quỵ nằm liệt giường, thầy giáo già vẫn dạy học trên Zoom bất chấp bệnh tật

Đột quỵ nằm liệt giường, thầy giáo già vẫn dạy học trên Zoom bất chấp bệnh tật

Được biết, thầy giáo vẫn luôn cố gắng giảng hết thời gian buổi học rồi mới nhường lại cho trợ giảng hỗ trợ. Thật đáng khâm phục!

Sự kiên trì của một giáo viên trong việc truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên của mình dù đang nằm liệt giường hóa ra đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Thông qua một video được chia sẻ bởi một sinh viên có tên Balqis Maharani, trên tài khoản TikTok hôm thứ Hai, anh này cho biết vị giảng viên ở trường của mình có tên Aceng Muhtaram đã bị đột quỵ khoảng một tuần trước.

Thông thường, giảng viên sẽ gửi cho các sinh viên đường dẫn liên kết Zoom vào sáng sớm để lớp học có thể bắt đầu lúc 9h30 sáng. Nhưng vào ngày hôm đó, dù đã 9h sáng, nhưng các sinh viên vẫn chưa nhận được đường link Zoom để vào học.

blank
Hình ảnh người thầy giáo già tận tâm

Sau đó, các sinh viên đã khiếu nại với trợ lý của trường và phát hiện ra rằng vị giáo viên già đã phải nhập viện do một cơn đột quỵ bất thường.

Tuy nhiên, các sinh viên đều bất ngờ khi phát hiện hóa ra vị thầy giáo già này lại vô cùng nhiệt huyết: Vẫn giảng dạy đều đặn mặc dù đang phải nằm giường điều trị!

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy ông ấy đang nằm trên giường bệnh. Nhưng cuối cùng, thầy giáo vẫn có thể thuyết trình đến hết buổi học rồi mới giao lại cho trợ giảng”.

Xin gửi lời cám ơn tới người thầy giáo già luôn nỗ lực truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình ngay cả khi lâm bệnh. Hy vọng thầy sẽ bình phục và có thêm sức khỏe để tiếp tục giảng dạy và truyền cảm hứng.

Nguồn: https://kenh14.vn/dot-quy-nam-liet-giuong-thay-giao-gia-van-day-hoc-tren-zoom-bat-chap-benh-tat-20210502214025185.chn

Xem thêm: New Zealand: Thần đồng gốc Việt có nguy cơ bị trục xuất vì quá thông minh

Trường ĐH Công nghệ Auckland, nơi Vicky đang theo học ở tuổi 13. Ảnh: NZHerald

Khi nhập học tại Trường ĐH Công nghệ Auckland (AUT) vào năm 2020, cô bé chỉ mới 13 tuổi.

blank

Bộ Giáo dục New Zealand cho biết họ có thể phải sử dụng Điều luật Giáo dục hiện hành để đề nghị khả năng “đặc cách” cho những sinh viên dưới 18 tuổi theo học bậc đại học.

“Vicky là một học sinh xuất sắc. Dựa vào thành tích học tập của em, Vicky có thể hoàn thành chương trình học để nhận bằng tốt nghiệp vào năm 2022, khi em 15 tuổi” – phát ngôn viên trường AUT cho biết.

Trước đó, Bộ Di trú New Zealand đã cảnh báo vì còn nhỏ tuổi, Vicky không được phép lưu trú tại nước này bằng thị thực học tập cũng như không đủ điều kiện để xin phép đi làm sau khi tốt nghiệp. Nguyên nhân là do thị thực này chỉ áp dụng với những sinh viên nước ngoài trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, AUT tin rằng tình hình của Vicky cần được xem xét đặc biệt. “Dù trường không thể can thiệp vào quyết định cấp quy chế lưu trú, chúng tôi tin rằng Vicky là ứng viên xứng đáng để bộ di trú cân nhắc đặc biệt” – phát ngôn viên của trường nói thêm.

Mẹ của Vicky, người đã nhận nuôi cô bé từ 1 gia đình ở Việt Nam, cho rằng thật không công bằng khi Vicky bị trục xuất “vì quá thông minh so với tuổi”. Người phụ nữ không muốn tiết lộ danh tính này đã tìm đến luật sư di trú Simon Laurent để tìm lời khuyên cho trường hợp của con gái. Ông Laurent tin rằng Vicky vẫn có hy vọng vì “cô bé rất nổi tiếng ở New Zealand”.

blank
Trường ĐH Công nghệ Auckland, nơi Vicky đang theo học ở tuổi 13. Ảnh: NZHerald

Được biết, Vicky đã nhận được lời mời thực tập và làm việc từ 1 công ty tài chính với điều kiện cô bé phải có visa làm việc dành cho sinh viên đại học. Cô bé đang sử dụng visa sinh viên trong khi mẹ nuôi của em đang nộp đơn xin nhập tịch theo diện kết hôn với người chồng có quốc tịch New Zealand.

Hai mẹ con đến New Zealand năm 2018. Vicky nói cô bé thích môn toán và tài chính, đồng thời có ước mơ gia nhập đội tuyển Olympic toán của New Zealand.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/new-zealand-than-dong-goc-viet-co-nguy-co-bi-truc-xuat-vi-qua-thong-minh-20210417162441452.htm

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *