trangtin24h.com - Nét kỳ vĩ của gành đá đĩa Phú Yên

3755 Lượt xem

Thống kê thế giới hiện tại có 4 gành đá đĩa, quá may mắn vì 1 trong bốn thắng cảnh ấy ở tại đất nước ta. Đó là 1 thắng cảnh đc tự nhiên ưu ái, các phiến đá hình trụ tròn gối đầu lần lượt thành lớp kỳ vĩ khiến mọi người tới đây vô cùng trầm trồ.

Ve dep ky vi cua ganh da dia Phu Yen

 

Lộ trình để đến nơi đây

Còn tùy theo vị trí hiện tại để các bạn có thể lựa chọn đặt vé bay, tàu lửa hoặc ô tô đến nơi đây. Ở tại thành phố có đủ cảng hàng không cùng rất nhiều điểm bán vé bay cho bạn đặt vé. Tuy nhiên ghềnh đá đĩa cách xa tp khoảng chừng 35km nên du khách nên thuê xe đi đến nơi đây. Ngày trước con đường từ t.phố tới nơi này cực kỳ trắc trở, tuy thế với một vài năm trước đấy con đường đã đc trải nhựa toàn bộ để nhằm hỗ trợ việc đi lại của con người và phát triển du lịch.
Từ thành phố bạn di chuyển đến đằng đông tới thị trấn sẽ quẹo bên phải khoảng tầm 10km nữa thì là tới nơi. Hoặc chúng ta có thể đi theo biển để đi đến đây, mặc dù xa hơn tẹo tuy nhiên trên đường bạn đc khám phá cảnh vật hoang sơ của dải đất này.

 

Nói về kỳ quan gành đá đĩa

Ghềnh đá đĩa được tạo ra từ dòng chảy hóa thạch trào ra ra đại dương đến khi gặp nước biển mát lạnh thì đông cứng lại tạo thành hiện tượng tự nhiên kỳ lạ giống ngày nay. Vô số băng đá có dáng trụ sắp bên nhau tưởng như có đôi tay con người tác động. Nếu đặt chân tới đây chắc rằng bạn sẽ bất ngờ với kì quan ấy. Ẩn hiện từ phía đằng xa, chúng ta cảm thấy ghềnh đá đĩa giống như một tổ ong to lớn đen huyền mọc gần bờ biển. Lúc lại gần hơn nhìn giống vô vàn tầng tô bát xếp gọn gàng với nhau.

Nét kỳ vĩ của gành đá dĩa Phú Yên

 

Thời điểm lý tưởng để tham quan gành đá đĩa

Vào lúc sáng sớm cho tới khi hoàng hôn buông xuống, ghềnh đá dĩa có vẻ đẹp ma mị khiến nhiều người tới nơi đây mà không thể rời. Vào đầu tháng hai & tháng tám ngư dân nơi đây thường làm ngày lễ truyền thống, đấy là hoạt động xa xưa mang đậm văn hóa của ngư dân đánh bắt. Nếu lựa thời điểm đấy để đi thì sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị. Thời điểm mưa lũ bắt đầu từ tháng 8 tới 11, quý khách tránh tới đây thời điểm này.

 

Chỗ dừng chân ở tại gành đá đĩa

Ngành nghỉ dưỡng ở nơi này còn hoang sơ và chưa đc loài người khai phá triệt để. Chỗ cho nghỉ giáp chỗ ghềnh đá dĩa có 2 hay 3 cái mà lại vô cùng sơ sài. Ngoài ra, du lịch ghềnh đá dĩa sẽ chỉ cần 1/2 ngày thôi là chơi hết nên du khách nghỉ ngơi tại t.phố rồi đi đến nơi đây thì thuận tiện nhất có thể.