trangtin24h.com - Trình bày đến những con sóng đi vào bãi cát có hình một bông hoa đồng tiền ở England

1597 Lượt xem

Tuy dạt bãi cát theo chiều một đường thẳng, toàn bộ đường sóng tại khu vực Dorset, Anh đi vào bờ theo hình hình cong và nở ra giống như một bông hoa.

Điều bí ẩn bất thường chưa thể có câu giải đáp

Bãi cát Jurassic nằm ở khu vực Dorset, đằng phía nam nước Anh là 1 trong nhiều bờ biển nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ vào hình lạ của những đường sóng. Khi các đường sóng gần xô đã từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Tuy dạt bờ cát cùng các đường thẳng giống như là rất nhiều đường biển khác trên thế giới, các con sóng ở đấy lại "uốn lượn" theo hình cong các nhánh hoa .
Các người tìm hiểu còn gọi biểu hiện sóng làm hình bông hoa đó là "chỏm sóng sóng biển". Điều này thường xuất hiện sau một cơn bão, và khoảng cách giữa những con sóng trôi dạt vào bờ đều như vắt cam. Các cành hoa này sẽ xa nhiều mét lúc lao vào bãi cát, tuy nhiên cũng cần có được các chỗ kéo đến mấy chục m.

Nhiều câu trả lời đã được đưa ra

Hunghabay


Hiện sóng biển lạ này đang làm nhiều nhà khoa học say đắm mặc dù tìm hiểu suốt 50 năm nay. Đã từng có khá nhiều nhà giả thuyết về việc biến ra những con sóng với kiểu dáng lạ như thế. Một trong nhiều nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "đường sóng biển". Khi các đường sóng sắp cập bờ, chúng xô bờ những làn sóng sẵn có đang chuẩn bị lao vào và gấp khúc cùng với những đường sóng đang trôi bờ tới. Việc va vào đó sẽ có thể tạo thành 1 "chỏm sóng sóng" phương thẳng đứng.
có trong những giả thuyết "tự hình thành" thì nói rằng, các con sóng hình cành hoa đã tạo ra bởi vì sự tương tác nhiều giữa sóng của biển và làn cát.
Tuy vậy đến nay, vẫn không có nhà khoa học nào cho ra được lời giải đáp chuẩn về các lượt sóng trắng đầu mang kiểu dáng lạ ở khu vực Dorset. Và những "chỏm sóng sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Hunghabay.vn nơi book các tấm vé ưu đãi nhất thị trường của ba hãng nội địa là VNA, VJA, JPA