Lừa đảo tiêm vắc-xin ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm

Lừa đảo tiêm vắc-xin ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm

Đại diện Bộ Y tế cho biết việc tiêm vắc-xin ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ hiện nay thực hiện theo quy định của Chính phủ, chưa triển khai tiêm dịch vụ.

Chiều 14/5, đại diện Bộ Y tế vừa lên tiếng cảnh báo về việc xuất hiện thông tin lừa đảo tiêm chủng vắc-xin ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼.

Theo đại diện Bộ Y tế, gần đây xuất hiện thông tin một công ty kêu gọi công nhân đăng ký tiêm vắc-xin phòng chống C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với giá là 1,5 triệu đồng cho 2 mũi tiêm. Cũng theo thông tin lan truyền trên mạng, loại vắc-xin được sử dụng để tiêm là Sputnik V của Nga.

blank
Thông tin về việc tiêm vắc-xin ngừa C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ với giá 1,5 triệu cho 2 mũi tiêm là không chính xác

Sau khi nhận được thông tin này, đại diện Bộ Y tế đã liên lạc với Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kiểm chứng. Qua đó xác định, thông tin trên là lừa đảo bởi việc tiêm vắc-xin hiện nay thực hiện theo quy định của Chính phủ, không có tiêm dịch vụ.

Do vậy, Bộ Y tế cảnh báo người dân, các tổ chức cần đề cao cảnh giác trước các thông tin này. Việc tiêm chủng vắc-xin hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch.

Trước đó, vào ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã khẳng định ngày 16/5 tới đây sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc-xin phòng C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vắc-xin này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vắc-xin C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ để đảm bảo đủ vắc-xin tiêm chủng cho người dân. Cùng đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Nguồn: https://kenh14.vn/lua-dao-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-gia-15-trieu-cho-2-mui-tiem-20210514212112556.chn

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *