NÓNG: Hà Nội ghi nhận một bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ từng đi hát karaoke, F1 ở nhiều quận huyện

NÓNG: Hà Nội ghi nhận một bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ từng đi hát karaoke, F1 ở nhiều quận huyện

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về trường hợp dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ là bác sĩ của Bệnh viện tuyến Trung ương vừa được Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo.

Chiều 4/5, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ là bác sĩ của Bệnh viện tuyến Trung ương vừa được Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo.

blank
ảnh minh họa

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở nhiều quận huyện.

“F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. Rất nhiều quận huyện.

Trường hợp này sinh sống ở trên địa bàn quận Ba Đình và có đi hát karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa).

Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết”, bà Hà báo cáo.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm, việc đi hát karaoke của bác sĩ này diễn ra vào 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

“Tình hình diễn biến hết sức phức tạp. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin đến các quận, huyện để truy vết”, bà Hà nêu rõ.

Theo bà Hà, hôm 29/4, Hà Nội mới quyết định tạm dừng hoạt động các quán karaoke, nên thời điểm vị bác sĩ này đi hát chưa vi phạm quy định.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19 và 1 trường hợp dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ vừa được thông báo.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ha-noi-ghi-nhan-mot-bac-si-benh-vien-tuyen-trung-uong-duong-tinh-S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼-tung-di-hat-karaoke-f1-o-nhieu-quan-huyen-161210405184405354.htm

Đọc thêm: Đà Nẵng có ca dương tính lần 1 với S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2 trong cộng đồng, lập rào chắn tại 1 bệnh viện

Ca dương tính lần 1 với S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2 mới ở Đà Nẵng là một nam thanh niên 28 tuổi, nhân viên spa làm việc tại một khách sạn.

Ngày 3/5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận Đà Nẵng đã có 1 ca dương tính lần 1 với S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2 trong cộng đồng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cũng xác nhận thông tin trên và cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị. Theo bác sĩ Phúc, bệnh nhân có các biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Trong ngày 3/5, tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê), lực lượng công an đã tổ chức túc trực, lập hàng rào chắn xung quanh bệnh viện. Hiện tại, những người bên ngoài không được đi vào bên trong.

blank
Hàng rào chắn xung quanh bệnh viện Đà Nẵng

Đại diện UBND quận Thanh Khê cho biết việc cử công an đến bệnh viện Hoàn Mỹ là để giám sát người ra vào. UBND quận Thanh Khê hiện chưa nhận được thông báo về việc phong toả bệnh viện.

Theo nguồn tin của PV, ca mắc C̼o̼v̼i̼d-19̼ mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng là Nguyễn Tăng N (SN 1993) tạm trú tại đường Tiểu La (Đà Nẵng) và có địa chỉ thường trú tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân là nhân viên bán vé tại 1 spa của khách sạn nằm trên địa bàn quận Hải Châu (Đà Nẵng). Trước đó, bệnh nhân này có biểu hiện sốt nên đến bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ khám và điều trị.

Lập hành rào chắn xung quanh bệnh viện Hoàn Mỹ sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca C̼o̼v̼i̼d-19̼ trong cộng đồng

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/da-nang-co-ca-duong-tinh-lan-1-voi-S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2-trong-cong-dong-lap-rao-chan-tai-1-benh-vien-8202135185541999.htm

Đọc thêm:Đà Nẵng tạm dừng hoạt động quán bar, kaoraoke, vũ trường từ ngày 3-5

blank

TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, kaoraoke, vũ trường từ ngày 3-5 để phòng chống dịch C̼o̼v̼i̼d-19̼.

Tối 2-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn khẩn yêu cầu tạm dừng các dịch vụ gồm quán bar, kaoraoke, vũ trường, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3-5 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, một nhóm gồm 5 chuyên gia Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9-5 đến ngày 23-4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17-4.

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27-4, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng. Tại đây, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm cùng các bạn bè ở TP Đà Nẵng; đến ngày 29-4 thì đến Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng ngày 1-5, 2 người này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2.

Trong chiều tối ngày 1-5, ngành y tế TP Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người là F1, có tiếp xúc gần với người Trung Quốc nói trên. Kết quả 19/19 người đều âm tính với S̼A̼R̼S-C̼o̼V̼-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế ở TP Đà Nẵng.

Chiều 2-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo các địa điểm mà 2 chuyên gia Trung Quốc đã lui tới khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29-4. Cụ thể:

Lúc 18 giờ ngày 27-4 tại nhà hàng For You biển – lô 1,2 ,3 đường Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê; lúc 21 giờ 30 ngày 27-4 tại tầng 36 – Khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng; ngày 27 – 29-4: khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp; lúc 12 giờ 30 ngày 28-4 tại nhà hàng Biển Lớn, Lô 18 Võ Nguyên Giáp; tối ngày 28-4: nhà hàng Trung Quốc, số 82 Lê Quang Đạo.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan từng lui tới cùng thời điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh C̼o̼v̼i̼d-19̼.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-tam-dung-hoat-dong-quan-bar-kaoraoke-vu-truong-tu-ngay-3-5-20210503063515099.htm

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *