Quang Linh Vlogs về nhà: Bà đau lưng ra chờ đón, khóc nấc vì không kịp nhìn ông lần cuối…

Quang Linh Vlogs về nhà: Bà đau lưng ra chờ đón, khóc nấc vì không kịp nhìn ông lần cuối…

Quang Linh Vlogs được biết đến là một trong những YouTuber có nhiều hoạt động thiện nguyện nổi tiếng ở Châu Phi. Anh được cư dân mạng xem là đại diện ưu tú cho người con xa xứ mang về niềm tự hào cho đất Việt. Thế nhưng, phía sau một Quang Linh vui vẻ, hết mình giúp đỡ cho người khó khăn là hình ảnh yếu lòng, luôn đau đáu nhớ mong muốn về với gia đình.

Quang Linh Vlogs (áo trắng) - chàng trai Việt mang lại niềm tự hào cho quê hương. (Ảnh chụp màn hình: Quang Linh Vlogs)


Quang Linh Vlogs (áo trắng) – chàng trai Việt mang lại niềm tự hào cho quê hương. (Ảnh chụp màn hình: Quang Linh Vlogs)

Vì mưu sinh, Quang Linh lên đường tới Angola làm ăn từ khi vừa học hết cấp 3. Trước khi nổi tiếng với loạt hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân Châu Phi, anh chàng bén duyên với nghề thợ xây. Sau đó, Quang Linh chuyển ra làm ở xưởng nước đá cho đến tận bây giờ. Cũng chính công việc này đã cho anh cơ hội bén duyên với mạng xã hội YouTube. Dù gặp nhiều khó khăn về mặt ngôn ngữ, thế nhưng, chàng trai gốc Nghệ An vẫn cố gắng cải thiện từng ngày. Thậm chí, anh còn mang nền ngôn ngữ, chữ viết tiếng Việt dạy lại cho người dân địa phương.

Ngày 10/1 vừa rồi, Quang Linh xúc động chia sẻ dòng trạng thái cho biết đang trên đường về Việt Nam sau 6 năm ròng rã mưu sinh xứ người. Cụ thể, trên trang cá nhân, anh viết: “Chính thức được về Việt Nam. Chuyến bay về tới sân bay Nội Bài khoảng 12:00 ngày 10/1. Sau đó sẽ cách ly tại một khách sạn trên địa bàn Hà Nội 3 ngày tiếp theo.”

Quang Linh thông báo trở về nước. (Ảnh: FB Quang Linh)
Quang Linh thông báo trở về nước. (Ảnh: FB Quang Linh)

Được biết, anh chàng từng dự định sẽ về quê năm 2020, tuy nhiên do dịch bệnh nên không thể thực hiện. Nghe thấy tin nam YouTuber chia sẻ, không ít người hâm mộ đã ra tận sân bay đón, ngóng trông người con xứ Nghệ trở về. Thế nhưng, trở về chưa được bao lâu, nam YouTuber thông báo mình bị mắc Covid-19. Trên trang cá nhân, anh đăng tải đoạn clip ngắn thông báo rằng: “Hiện tại là lúc sáng, anh em mình có đi test ngày thứ 3 khi cách ly khách sạn. Hôm nay buồn, rất là buồn. Đã có kết quả rồi, mình đã dương tính với Covid-19“.

Trong lời chia sẻ, Quang Linh cũng cho biết thêm trên chuyến bay có 23 người dương tính với SARS-CoV-2 và tới gần 300 trường hợp là F1. Thông tin được đăng tải ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Không ít tài khoản để lại bình luận lo lắng, hi vọng rằng anh sớm khoẻ để gặp lại gia đình. Đáng chú ý, ở phần comment, khi đăng tải một đoạn ca khúc về Tết và nỗi lòng người xa xứ, mong muốn được về với gia đình, anh chàng xúc động viết: “Sáng dậy nghe được bài hát mà… Hiện tại mình có chút vấn đề về sức khỏe ngoài mong muốn nên vẫn chưa thể về nhà như dự kiến. Rõ chán cả nhà ạ, chuẩn bị được chuyển đi điều trị ở một chỗ khác nữa ạ“.

Quang Linh hồi hương chưa được bao lâu thì có thông tin anh bị mắc Covid-19. (Ảnh: FB Phạm Quang Linh)
Quang Linh hồi hương chưa được bao lâu thì có thông tin anh bị mắc Covid-19. (Ảnh: FB Phạm Quang Linh)

Thế nhưng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Nam YouTuber nhanh chóng hoàn thành khỏi Covid-19 và được trở về quê nhà. Mới đây, trên kênh của mình, nam YouTuber nghẹn ngào chia sẻ khoảnh khắc được gặp gia đình sau 6 năm xa cách. Theo đó, lúc về tới cổng, người xem không khỏi xúc động khi nhìn thấy người bà đã lớn tuổi, dù đau lưng nhưng vẫn ra tận nơi đón cháu yêu của mình.

Anh chàng xúc động trở về nhà với gia đình sau 6 năm xa xứ: (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)
Anh chàng xúc động trở về nhà với gia đình sau 6 năm xa xứ: (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

Không những thế, khi bước vào nhà, việc đầu tiên anh làm chính là tới chỗ bàn thờ của người ông quá cố. Năm 2020, anh từng hứa sẽ về với ông nội, thế nhưng, chưa kịp thực hiện thì ông đã ra đi mãi mãi. Thắp nén nhang, Quang Linh bật khóc, nghẹn ngào chia sẻ: “Xa nhà khổ lắm, nhiều khi muốn không được”. Từng câu chữ trong tiếng nấc khiến người xem không khỏi xót xa, rưng rưng nước mắt. Có lẽ, đây cũng chính là nỗi niềm chung của những người con xa xứ làm việc, mưu sinh nơi xứ người.

Anh chàng bật khóc trước bàn thờ ông. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)
Anh chàng bật khóc trước bàn thờ ông. (Ảnh: YouTube Quang Linh Vlogs)

Cuối cùng, sau tất cả, Quang Linh cũng được trở về trong sự yêu thương của gia đình. Dù ông không còn nữa, thế nhưng, vẫn hạnh phúc với bà, mẹ và nhiều người thân bên cạnh. Tết năm nay, gia đình sẽ được sum vầy, bù lại 6 năm thương nhớ.

blank

SoVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *