trangtin24h.com - Làm việc chật vật suốt năm để săn vé tàu về quê ăn Tết Âm

624 Lượt xem

Tết Nguyên Đán đến đó là lúc các bạn có dịp đoàn tụ cùng gia đình of bạn. Tuy thế bên cạnh niềm hạnh phúc ấy chính là sự lo âu làm sao mới mua đc vé tàu xe trở về nhà ăn Tết Âm Lịch.

Đây là nỗi lo lắng đối với các học sinh cùng đối tượng công tác ở xa mỗi dịp Tết Nguyên Đán mà http://trangtin24h.com/ có thể thấu hiểu và đồng cảm với bạn đọc ở xa.

Bởi cũng chỉ còn tầm khoảng 1 tháng nữa là sẽ đến đợt Tết Nguyên Đán, không khí Tết tràn ngập nhiều chỗ. Tại bãi đỗ hàng người chờ đợi từ sáng sớm tới tối mịt mua vé xe khách đi về quê hương đón Tết Nguyên Đán. Lúc này muốn mua đc vé tàu đi về nhà ăn Tết Nguyên Đán đó là một quãng đường vô cùng gian nan & thành lo lắng với các bạn đi xa.

Tình thế khan hiếm vé tàu xe

Chật vật vì mua vé xe đi về nhà ăn Tết Nguyên Đán


Trong thời gian này hành khách tập trung tại những bãi xe vô cùng đông đảo. Hầu như đấy là khách hàng tới đặt vé tàu xe đi về quê đón Tết Âm nhưng một vài bạn buồn bã bỏ cuộc bởi vì không mua được chiếc vé nào. Phải ngủ dậy lúc 4h đêm đến bãi xe xếp hàng để lấy STT sau đó lại phải chờ để tới lượt được phát vé xe. Rất nhiều người mệt mỏi bởi vì trực chờ từ lâu phải nằm luôn đất, có khách hàng thì gật gù trên ghế ngồi. Có những khách hàng ngồi chờ ở tại bãi xe mấy ngày dài nhưng vẫn ko thể mua đc vé tàu. Các chiều đi ko dễ book hay ko còn vé thường là xe về chỗ xa xôi người dân hiếm quyền chọn loại hình di chuyển. Nguyên do dẫn tới tình trạng hiếm vé xe khách thế là bởi tần suất di chuyển của khách hàng vào dịp Tết tăng cao quá nhanh khiến cho bên nhà xe ko thể bán đủ vé xe khách. Hơn nữa trước thời gian nhà xe thông báo triển khai cung cấp vé có 1 số lượng đông đảo cò tích trữ vé mục đích thương mại. Vì thế rất nhiều nhà xe ko còn vé trước lúc công bố mở bán vé tàu xe Tết Âm.

Gía vé lên cao chóng mặt

Cước vé tàu giáp Tết thường đắt gấp 2 tới ba lần hôm khác nhưng vẫn không đủ xe cung cấp cho chuyện đi về quê hương ăn Tết Âm của hành khách. Vì ko thể săn được vé của hãng xe nên đành đặt lại của chợ đen giá mua vé sẽ cao gấp nhiều. Cũng biết tiền mua vé như thế quá cao tuy thế một năm trời cũng chỉ đc 1 dịp đi về quê hương sum họp với họ hàng vì thế hành khách chẳng ngần ngại trả tiền. Mua được vé ở trên tay rồi khách hàng cũng vẫn không khỏi suy nghĩ vì chất lượng của tấm vé. Nhiều trường hợp in trên vé là được nằm tuy nhiên khi vào xe thì hành khách bị ngồi ghế. Phần lớn các xe nhồi khách hàng quá quắt để thu về tiền lãi nhiều mà chẳng nghĩ đến tâm trạng khách hàng.

Những chú ý khi săn vé

 


Bởi vì xe Tết Âm Lịch rất mau hết vé vì thế bạn cần book vé thật sớm ko đến sát ngày rồi xong mới bắt đầu mua. Nên săn vé qua mạng tránh phải bon chen. Bây giờ xe Tết Âm Lịch chẳng những chỉ đc bán ra offline lại còn đc thương mại nhờ các trang mạng rao bán giúp cho hành khách đặt vé cực kỳ nhanh chóng và thuận lợi. Khi đặt vé qua mạng mọi người cần phải chú ý thông tin vé cẩn thận để nhằm phòng tránh sai sót vì đặt vé qua mạng cực kỳ khó chỉnh sửa vé.