Thanh niên táo tợn đột nhập vào khu điều trị bệnh nhân C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ để trộm tài sản

Thanh niên táo tợn đột nhập vào khu điều trị bệnh nhân C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ để trộm tài sản

Để có tiền tiêu xài, Lê Trần Huy Phúc đã đột nhập vào khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh để trộm tài sản.

Ngày 28/7, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã bàn giao Lê Trần Huy Phúc (22 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh) cho Khu cách ly tập trung huyện Lộc Ninh để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Rạng sáng 20/7, tại khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh đã bị một đối tượng đột nhập vào lấy trộm số tài sản gồm: 2 điện thoại di động và 1,4 triệu đồng của hai bệnh nhân mắc Covid-19.
Thanh niên táo tợn đột nhập vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 để trộm tài sản - Ảnh 1.

Lê Trần Huy Phúc.

Nhận tin báo, Công an huyện Lộc Ninh đã vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng. Đến khoảng 15h cùng ngày, tại ấp 11B, xã Lộc Thiện, Công an đã tổ chức truy đuổi, bắt giữ Phúc.

Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh đã kịp thời có mặt phun thuốc khử khuẩn, đồng thời sử dụng xe chuyên dụng đưa đối tượng Lê Trần Huy Phúc về khu cách ly huyện để đấu tranh, khai thác.

Làm việc với công an, Phúc rất lì lợm, luôn quanh co chối tội, nhưng bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được cơ quan Công an đã buộc Lê Trần Huy Phúc phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an sau đó đã thu hồi tài sản do Phúc đã đưa đi tiêu thụ tại cửa hàng ĐTDĐ “Thanh Long” tại ấp 11B, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.
“Tang vật công an thu được.” Thanh niên táo tợn đột nhập vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 để trộm tài sản - Ảnh 2.

Tang vật công an thu được.

Do đối tượng Phúc vào khu vực người mắc Covid-19 đang điều trị nên Phúc thuộc trường hợp F1. Tiến hành truy vết từ thời gian sau khi Phúc gây ra vụ trộm cắp tài sản, đã xác định có 4 F2 và 8 F3 liên quan đến Phúc.

Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly theo quy định và kịp thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Công an huyện Lộc Ninh đã bàn giao đối tượng Lê Trần Huy Phúc cho Khu cách ly tập trung huyện Lộc Ninh để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Sau thời gian cách ly, Cơ quan Công an sẽ xử lý hành vi phạm tội của đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua hồ sơ, Phúc từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, không nghề nghiệp, nghiện ma túy và nghiện chơi game “bài đổi thưởng” qua điện thoại di động.

Nguồn https://soha.vn/thanh-nien-tao-ton-dot-nhap-vao-khu-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-trom-tai-san-20210728125713535.htm?utm_source=lotus&utm_campaign=lotus&utm_medium=lotus

Tự xưng “công an chìm” để lừa đảo xin việc tại khu công nghệ cao

Tự xưng "công an chìm" để lừa đảo xin việc tại khu công nghệ cao

Văn Hữu Tưởng tại cơ quan Công an

Văn Hữu Tưởng tự xưng là “công an chìm” rồi nhận tiền chạy việc cho lái xe tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngày 28-7, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) đang củng cố hồ sơ, chuyển công an quận này xử lý Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 27-7, Tưởng bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang khi đang nhận 5 triệu đồng để xin việc cho anh Hoàng Anh Đức (SN 1986, trú phường Hòa Minh).

Qua điều tra, Tưởng tự xưng mình tên Dũng, hiện đang là ” Công an chìm “, đang thực hiện nhiều nhiệm vụ bí mật và hết sức “đặc biệt”. Tưởng khoe mình có mối quan hệ với giới quan chức tại Đà Nẵng, có thể xin được việc làm cho anh Đức.

Do đang thất nghiệp, anh Đức nhờ Tưởng xin làm lái xe tại Khu Công nghệ cao TP Đà Nẵng. Ngày 26-7, Tưởng nói anh Đức chuẩn bị 8 triệu đồng và một cây thuốc lá 555 để làm quà xin việc.

Qua điều tra, Công an phường Hòa Minh xác định đây là một vụ lừa đảo. Đến 18 giờ ngày 27-7, Tưởng tiếp tục hẹn anh Đức tại ngã tư Kinh Dương Vương – Nguyễn Sinh Sắc để lấy thêm tiền xin việc. Khi Tưởng vừa nhận tiền thì bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang, thu tang vật là 5 triệu đồng.

Theo Công an phường Hòa Minh, Văn Hữu Tưởng có tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” năm 2010, chấp hành án 7 năm tù tại Trạm giam An Điềm. Sau khi ra tù, Tưởng không có nghề nghiệp, sống lang thang ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Để có tiền tiêu xài, Tưởng nói dối quen biết nhiều quan chức để lừa đảo bằng hình thức chạy việc.

Nguồn https://soha.vn/tu-xung-cong-an-chim-de-lua-dao-xin-viec-tai-khu-cong-nghe-cao-20210728114503101.htm

blank

Nguyễn Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *