Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay” giữa dịch C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ sau đó lại xóa vội?

Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay” giữa dịch C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼ sau đó lại xóa vội?

Là MC hoạt ngôn nhất nhì showbiz Việt nhưng lần này Trấn Thành đã bị bắt lỗi cách dùng từ.

Chiều ngày 3/5, người dân và đặc biệt là các nghệ sĩ Việt không khỏi xôn xao trước tin hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, massage,… sẽ bị tạm ngưng từ 18h ngày 3/5 cho tới khi có thông báo mới. Cũng đăng trạng thái xót xa vì cuộc sống của người dân tiếp tục bị dịch bệnh ảnh hưởng nhưng Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội vì sử dụng từ ngữ được cho là không phù hợp.

Trên Fanpage cá nhân hơn 12 triệu người theo dõi, Trấn Thành viết: “Mọi người đã quá khổ sở. 5 đợt dịch rồi trời ơi. Biết bao nhiêu người mất công việc, bao nhiêu người phá sản. Mẹ thiên nhiên ơi, xin người nương tay cho nhân loại”.

Chỉ vài phút sau khi đăng tải, status này của Trấn Thành đã biến mất. Trước khi bị xóa/ẩn, phần bình luận ở status Trấn Thành có nhiều netizen tranh cãi và băn khoăn khi Trấn Thành cầu xin “mẹ thiên nhiên nương tay cho nhân loại”. Nhiều ý kiến cho rằng dịch bệnh có diễn tiến phức tạp phần nhiều là do ý thức phòng dịch chưa cao, chưa ngăn chặn triệt để, còn mẹ thiên nhiên dường như lại không liên quan lắm.

blank
Trấn Thành gây tranh cãi vì cầu xin “mẹ thiên nhiên” nương tay để người dân vượt qua dịch bệnh C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼

blank
Netizen đã để lại nhiều bình luận tranh cãi, đa phần đều không đồng tình với cách sử dụng từ ngữ của nam MC này
blank
Chỉ ít phút sau khi đăng tải status trên, bài đăng này đã biến mất khỏi fanpage có hơn 12 triệu người theo dõi của MC Trấn Thành

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tran-thanh-gay-tranh-cai-vi-dang-status-cau-xin-me-thien-nhien-nuong-tay-giua-dich-C̼o̼v̼i̼d̼-̼1̼9̼-sau-do-lai-xoa-voi-220213517493035.htm

Đọc thêm: KHẨN: Tìm người dự đám cưới có khách tới quán bar phát hiện 6 nữ nhân viên dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼

blank
Ngành y tế lấy mẫu dịch tễ xét nghiệm SARS-Cov-2

Yên Bái thông báo khẩn hỏa tốc truy tìm hàng trăm người dự đám cưới có một số khách ăn cưới đã tới quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), nơi có 6 nữ nhân viên dương tính với S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼.
Bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho biết cơ quan này vừa phát đi thông báo khẩn hôm nay 3-5, nhằm truy tìm người tới dự 2 đám cưới trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế thông báo tìm người dự đám cưới ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức vào 16 giờ ngày 1-5 và khách đến dự đám cưới tại Nhà hàng Hoa Tây Bắc (tại Tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái), trong khoảng thời gian từ ngày 27-4 đến hết ngày 2-5.

blank
Ngành y tế lấy mẫu dịch tễ xét nghiệm S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼

Sở Y tế tỉnh Yên Bái đề nghị, những người có mặt tại địa điểm trên, liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng + 19009095 – Bộ Y tế. + 0964.671.010 – Sở Y tế tỉnh Yên Bái. + 0853.459.000 – CDC tỉnh Yên Bái hoặc khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Tin từ chính quyền huyện Trấn Yên cho biết có 6 trường hợp từ huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có đến quán bar Sunny – nơi phát hiện 6 nữ nhân viên karaoke dương tính với S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼, đã ăn cưới tại xã Việt Cường vào ngày 1-5. Tất cả 6 trường hợp đang được cách ly, trong đó, có 1 trường hợp nghi ngờ dương tính S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼, còn 5 trường hợp đang chờ kết quả khẳng định.

Huyện Trấn Yên cũng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết 269 người tham gia đám cưới vào ngày 1-5 và 2-5 tại khu vực và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người tham gia đám cưới.

Ngoài ra, UBND huyện Trấn Yên cũng đã có công văn hỏa tốc phong tỏa cụm dân cư thuộc đội 10 (thôn 3B, xã Việt Cường) để chống dịch, bắt đầu từ 9 giờ ngày 3-5.

Còn khách tới dự đám cưới tại Nhà hàng Hoa Tây Bắc có liên quan đến đoàn chuyên gia người Trung Quốc.

blank
Khách sạn Như Nguyệt 2, nơi phát hiện 5 ca mắc Covid-19 biến thể mới tại Ấn Độ – Ảnh: D.Ngân

Trước đó, ngày 2-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái họp khẩn về việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với 5 chuyên gia người Trung Quốc .

Nhóm chuyên gia Trung Quốc này sau khi nhập cảnh đã được cách ly tập trung từ ngày 9 đến 23-4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái) theo quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 3 lần với 5 chuyên gia, kết quả đều âm tính với S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼

Tuy nhiên, trong số 5 người Trung Quốc, có 1 chuyên gia sau khi xuất cảnh về nước qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 29-4 có kết quả dương tính với S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼. Đáng chú ý, ngay sau thời hạn hết cách ly, nhóm chuyên gia người Trung Quốc trên đã di chuyển đến nhiều địa điểm tại tỉnh Yên Bái, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn chuyên gia người Trung Quốc này được cách ly cùng khách sạn có 4 chuyên gia người Ấn Độ mắc Covid-19. Kết quả giải mã gene đã xác định 4 chuyên gia Ấn Độ và 1 nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 nhiễm biến thể mới S̼A̼R̼S̼-̼C̼o̼V̼-̼2̼ của Ấn Độ.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/khan-tim-nguoi-du-dam-cuoi-co-khach-toi-quan-bar-phat-hien-6-nu-nhan-vien-duong-tinh-sars-cov-2-2021050315041975.htm?

blank

trangtin24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *